Bảo quản thi hài bằng đá khô

Với đặc điểm của Đá khô (Đá Co2) trong bảo quản lạnh (nhiệt độ lạnh sâu, tan dần thành khí mà không chảy thành nước như đá nước thông thường), nên Đá khô (Đá Co2) rất phù hợp để bảo quản thi hài trong đám tang. Giữ lạnh thi hài người qua đời trong vòng 24-36 giờ trong trường hợp cần giờ đẹp để làm lễ hoặc chờ con cháu ở nước ngoài ở xa về chịu tang.

TƯ VẤN DÙNG ĐÁ KHÔ (Đá Co2, đá khói) ĐỂ BÀO QUẢN THI HÀI, NGƯỜI ĐÃ MẤT SAO CHO ĐÚNG CÁCH.

Về phần Quan Tài sẽ có nhiều loại khác nhau, quan tài có gương nhìn thấy thi hài bên trong, và Quan Tài kín thì cách sử dụng Đá khô (Đá Co2) cũng sẽ khác nhau.

Đây là hướng dẫn chung trong bảo quản thi hài:

Dùng găng tay chuyển Đá khô (Đá Co2) từ thùng xốp, đặt đá hai bên và phía trên thi hài, tránh để đá tiếp xúc trực tiếp với da thi hài. Khi đặt xung quanh thi hài để bảo quản giữ lạnh lâu và giữ cho thi hài khô ráo. Bởi khi đá khô tan ra sẽ thăng hoa ngay thành khí

Khối lượng đá cần sử dụng: 20kg khoảng 18-20 giờ
nếu phải bảo quản dài ngày thì nên bảo quản theo từng đợt 20h hoặc theo ngày (với một lượng đá khô thích hợp sẽ bảo quản thi hài trong thời gian lâu hơn)

Đối với phần Đá khô (Đá Co2) chưa dùng tới thì vẫn để trong thùng xốp vừa khít, đóng kín, chặt và sát từng viên Đá Khô CO2 để có thể kéo dài thời gian lưu giữ trước khi dùng.

Thể tích 1kg đá khô
Cao: 4-5 cm
Dài: 20-22 cm
Ngan: 5-6 cm

Đá khô (đá khói) dưới áp suất thường không nóng chảy thành điôxít cacbon lỏng mà thăng hoa trực tiếp thành dạng khí ở -78,5′ C.

Đá khô (đá khói) được sản xuất bằng cách nén khí điôxít cacbon thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén, và sau đó cho điôxít cacbon lỏng giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng băng thành “tuyết”, sau đó “tuyết” này được nén thành các viên hay khối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *