Hỏa táng

Dịch vụ hỏa táng đặc biệt hay còn gọi là hỏa táng hóa cốt (giữ nguyên xương) là cách thức hỏa táng tiên tiến bậc nhất hiện nay, góp phần thực tế hóa những nguyện vọng, mong muốn của người thân đối với người đã khuất.

Hỏa táng đang là loại hình dịch vụ phổ biến nhất hiện nay, không chỉ thế giới mà đặc biệt ở Việt Nam dịch vụ hỏa táng đang được phổ biến rộng rãi.

Trong những năm gần đây ở Việt Nam, dịch vụ hỏa táng đang được nhiều gia đình chấp thuận vì sự văn minh và tiện lợi của hình thức này, trong đó, gần đây đón nhận hình thức hỏa táng đặc biệt, giữ nguyên vẹn xương cốt của người đã khuất.

Tại sao hỏa táng đặc biệt lại được sự lựa chọn nhiều đến vậy?
Thứ nhất hỏa táng là dịch vụ có chi phí tiết kiệm hơn cải táng, theo kinh nghiệm làm dịch vụ tang lễ trọn gói, chi phí hỏa táng chỉ bằng khoảng 20% so với địa táng, ví dụ như tại Công viên Hỏa táng Tháp Long Thọ, chi phí lưu cốt cho 1 hũ cốt khoảng 15 triệu trong 50 năm, quá thấp so với tiền mua 1 phần đất mộ trị giá vài chục đến vài trăm triệu đồng ở TP.HCM. (theo báo thanhnien.vn)

Thứ hai, hỏa táng là hình thức thân thiện với môi trường, dưới sức nóng hàng nghìn độ, vi khuẩn và các nguy cơ lây truyền bệnh được triệt tiêu hoàn toàn, phần còn lại sau khi hỏa táng của người mất được đưa vào các loại tiểu quách hoặc bình tro nên rất thân thiện với môi trường, giữ an toàn vệ sinh.

Thứ ba, không phải tính toán chuyện bốc mộ, hay cải táng, như chúng ta đã biết cải táng khi người đã mất ra đi được vài năm chúng ta phải tiến hành cải táng (bốc mộ, sang cát) điều này chân thành mà nói khiến cho người nhà của người mất có những điều khó khăn, và bất tiện khi tiến hành. Còn sau khi hỏa táng, người nhà của người mất rất dễ dàng di dời tro cốt của người mất, có thể chôn, hoặc gửi nhà chùa để người mất được tu tập theo bổn sư Thích Ca Mâu Ni phật, giúp người mất siêu thoát, người nhà được nhẹ nhàng làm việc.

Hình thức hỏa táng hay dịch vụ hỏa táng đặc biệt, đã được nhiều quốc gia ứng dụng và đặc biệt là Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *